This page is only available in the current language.

Hành lý miễn cước

Hành lý miễn cước là trọng lượng hành lý mà hành khách được quyền mang theo và không phải trả phí. Trọng lượng hành lý miễn cước cho từng hạng vé của Bamboo Airways được quy định như sau:


trong-luong-hanh-ly-mien-cuoc-bamboo-airways

• Hạng vé Bamboo Plus được miễn phí kí gửi 20 kg hành lý.
• Hạng vé Bamboo Business được miễn phí kí gửi 30 kg hành lý.

Ngoài hành lý ký gửi miễn cước cho từng hạng vé theo quy định được đề cập ở trên, đối với hành khách có vé hạng Bamboo Plus và Bamboo Business trên các chuyến bay nội địa do Bamboo Airways khai thác, Quý khách được ký gửi miễn phí 01 bộ dụng cụ chơi gôn hoặc 01 kiện hành lý là xe đạp có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg.

• Quy định 01 bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

• Xe đạp được vận chuyển miễn phí là các loại xe đạp thông thường, xe thể thao. Không áp dụng xe điện, xe gắn ắc quy, xe chứa pin có thể gây nguy hiểm.

Để đảm bảo an ninh hành lý ký gửi của chính mình, Quý khách vui lòng thực hiện đúng quy định về đóng gói hành lý ký gửi như sau:

» Hành lý phải ở trong tình trạng nguyên vẹn, không bị hư hại, không bị biến dạng.

» Bề mặt bên ngoài của hành lý phải không bị rách, bục hoặc thủng.

» Hành lý không được nhồi nhét quá chật dẫn đến nguy cơ bị rách trong khi vận chuyển.

» Đối với hành lý có khóa kéo, các khóa phải được đóng lại, tay cầm phải được xếp gọn gàng.

» Đối với hành lý có dây, dây phải được buộc gọn gàng để giảm thiểu khả năng dây bị vướng và mắc vào băng chuyền, gây rách và hư hỏng hành lý trong quá trình vận chuyển.

» Nếu hành lý là vali, nên sử dụng dịch vụ bọc vali hoặc bọc nhựa tại sân bay để hạn chế trầy xước.

» Hành lý cần được buộc thẻ tên (thẻ nhận dạng) với đầy đủ họ tên, số hiệu chuyến bay và số điện thoại của Quý khách.

Điều kiện đóng gói hành lý có nội dung dễ hỏng (đồ tươi sống, thực phẩm dễ hỏng…), gây mùi (mít, sầu riêng hoặc nước mắm và chất lỏng có mùi khác…)

Thực phẩm tươiMắm, chất lỏng có mùiTrái sầu riêng, mít và đồ vật có mùi khác

• Đóng gói bên trong: Bọc trong túi nilon có độ dày tối thiểu 0,1 mm và bọc thêm nhiều lớp nilon bên ngoài.

• Đóng gói bên ngoài: Đặt thực phẩm tươi đã được bao gói bên trong vào hộp xốp hoặc hộp nhựa chống nước, sau đó đậy nắp hộp và dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển và chất xếp.

Mắm và các chất lỏng có mùi phải được đựng trong chai nhựa. Mỗi chai đậy nắp kín và quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính.

Lượng chất lỏng trong mỗi chai không được vượt quá 95% tổng dung tích chai. Các chai này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp.

Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa ba (03) lít nước mắm trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

Sầu riêng, mít và các đồ vật có mùi khác phải được bọc gói kỹ bằng nhiều lớp nylon trước khi đóng gói trong hành lý ký gửi hoặc trong hộp đã được kiểm tra để tránh lây mùi sang hành lý khác.

Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa năm (05) kg sầu riêng hoặc mít trên các chuyến bay của Bamboo Airways.