This page is only available in the current language.

Hành lý đặc biệt

Hành lý cồng kềnh & xe đạp


Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh, xe đạp theo đường hành lý ký gửi.

Hành lý cồng kềnh là những kiện hành lý có tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) từ 159cm đến 203cm. Hành lý cồng kềnh bao gồm: Dụng cụ thể thao như bộ gôn, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp, v.v…

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao. Không áp dụng các loại xe điện, xe có gắn ắc quy, xe có chứa pin hoặc hàng nguy hiểm.

Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc Xe đạp vui lòng liên hệ với các phòng vé của Bamboo Airways và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói

Hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Xe đạp phải được đóng gói trong hộp hoặc thùng gọn gàng, không có góc nhọn và đảm bảo các điều kiện sau:

• Lốp xe đảm bảo được xì hết hơi trước khi đóng gói

• Tháo và đóng gói các bộ phần cồng kềnh như bàn đạp, yên, ghế, đèn, gương…

• Tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp.

Chính sách hành lý

Bamboo Airways áp dụng miễn phí kí gửi 01 kiện hành lý là xe đạp đầu tiên có tổng trọng lượng không vượt quá 23kg cho mỗi hành khách (áp dụng cho hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business).

Với kiện hành lý xe đạp có tổng trọng lượng phát sinh trên 23kg và dưới 32kg sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước.

Các kiện hành lý là xe đạp thứ 2 trở lên dưới 32kg được tính phí 600,000 VND/kiện (chưa bao gồm VAT)

Đối với hạng vé Bamboo Eco, hành lý là xe đạp sẽ được tính phí theo quy định hành lý ký gửi tính cước.

Hành lý cồng kềnh có tổng kích thước 3 chiều > 203 cm hoặc/và có 1 chiều > 150 cm hoặc/và có trọng lượng > 32kg không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Những hành lý này sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa.

Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách


Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý chiếm ghế trên khoang hành khách. Thông thường, những hành lý dễ vỡ, dễ gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền …không thích hợp để vận chuyển trong hầm hàng tàu bay, sẽ được hành khách mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.

Thủ tục

Hành khách có nhu cầu đặt dịch vụ Hành Lý chiếm ghế trên khoang hành khách để đặt hành lý vui lòng liên hệ với các phòng vé của Bamboo Airways để đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói hành lý

Hành lý phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Trọng lượng

Trọng lượng hành lý không được vượt quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều của hành lý không được vượt quá quy định (40 cm x 50 cm x 160 cm) /một ghế.

Thủ tục hàng không tại sân bay

Hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Bamboo Airways khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay và có mặt 30 phút tại cửa lên máy bay trước giờ khởi hành.

Hành khách sẽ được yêu cầu ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn bay trên máy bay.

Trên chuyến bay

Hành khách tự bảo quản hành lý của mình trong suốt quá trình bay và vận chuyển hành lý của mình lên/xuống tàu bay và tại sân bay.

Vật dụng thể thao


Bamboo Airways cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn theo đường hành lý ký gửi.

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một túi gôn với tổng trọng lượng không vượt quá tiêu chuẩn của một kiện hành lý kí gửi thông thường (≤ 32 kg).

01 Bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Đối với hạng vé Bamboo Business, Bamboo Plus:

• Quý khách được ký gửi miễn phí 1 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg

• Với kiện hành lý là bộ gôn có tổng trọng lượng phát sinh trên 23kg và dưới 32kg sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước.

• Các kiện hành lý là bộ gôn thứ 2 trở lên dưới 32kg được tính phí 600,000 VND/kiện (chưa bao gồm VAT)

Đối với hạng vé Bamboo Eco: hành lý là bộ gôn sẽ được tính phí theo quy định hành lý ký gửi tính cước.

Các loại dụng cụ thể thao khác ngoài dụng cụ chơi gôn được tính giống như hành lý ký gửi thông thường theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước tùy thuộc vào từng hạng vé của hành khách. Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước

Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…

Dụng cụ bắn cung: Bao gồm 01 cung, 01 hộp tên và 01 bộ dụng cụ sửa chữa.

Dụng cụ câu cá: Bao gồm 01 cuộn dây, 01 đến 02 cần câu cá, 01 lưới, 01 đôi giầy và một hộp đựng đồ câu cá.

Dụng cụ chơi Bowling: Bao gồm 01 túi đựng trong đó có 01 đến 02 quả bóng và một đôi giầy.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ: Hành khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao vui lòng liên hệ và đặt trước dịch vụ tại các phòng vé của Bamboo Airways ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Bamboo Airways khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Xe đẩy trẻ em, Xe lăn của hành khách


Xe lăn không bị tính trong tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước nếu hành khách đó là hành khách cần hỗ trợ xe lăn. Mỗi hành khách được ký gửi miễn phí một (01) xe lăn.

Xe đẩy trẻ em không bị tính trong tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước nếu hành khách đó đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ được ký gửi miễn phí một (01) xe đẩy trẻ em.

Nếu không đáp ứng điều kiện trên, xe lăn / xe đẩy trẻ em sẽ được tính trong tiêu chuẩn hành lý miễn cước và sẽ bị tính phí hành lý quá cước nếu tổng trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Vận chuyển động vật


Bamboo Airways chưa cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật sống (bao gồm Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi và Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của máy bay) trên các chuyến bay của Chúng tôi.