This page is only available in the current language.

Hé lộ về chiến lược và các hạng vé của Bamboo Airways

Hé lộ về chiến lược và các hạng vé của Bamboo Airways

28/08/2018 - 11:03

Lần đầu tiên tại hội thảo “Phát triển hàng không – Chắp cánh du lịch Việt Nam”, Tổng Giám đốc Bamboo Airways ông Đặng Tất Thắng đã hé lộ tương đối chi tiết về kế hoạch kinh doanh của hãng.

Các hạng vé Bamboo Airways.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ cung cấp tới khách hàng 4 hạng vé chính, đó là:

Hạng vé Bamboo Eco: Hạng vé Bamboo Eco xuất phát từ thực tế những chuyến bay ngắn dưới 2 giờ đồng hồ, dành cho những hành khách không có nhu cầu ký gửi hành lý. Bamboo Eco sẽ tiết kiệm khoản chi phí ký gửi dành cho hành khách, ngoài dịch vụ ký gửi hành lý, khách hàng mua hạng vé này được nhận đầy đủ các dịch vụ của của hàng không thông thường.

Ông Đặng Tất Thắng trình bày về định hướng phát triển của Bamboo Airways. (Ảnh Song Ngọc)

Hạng vé Bamboo Plus

Hạng vé này bao gồm đầy đủ các dịch vụ full service gồm cả dịch vụ và ký gửi, tương đương với hạng vé Economy của Vietnam Airlines.

Hạng vé Bamboo Business

Hạng thương gia với nhiều dịch vụ cao cấp.

Hạng vé Bamboo First

Bamboo Airways đặt mục tiêu là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ bay First Class cho hành khách có nhu cầu. Dự kiến dịch vụ này sẽ được cung cấp từ năm 2020 khi hãng nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliners.

Đội tàu bay của Bamboo Airways

Ngay từ trong năm đầu tiên, Bamboo Airways quyết tâm đầu tư lớn, đưa vào khai thác 20 chiếc máy bay Airbus A320, đây chính là điểm làm lên khác biệt lớn nhất của Bamboo Airways so với những hãng hàng không khác. Theo ông Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways sẽ đầu tư lớn để hành khách và người dân không lo thiếu chỗ. Đây là bước đi táo bạo của hàng không Tre Việt bởi trước đây, đa phần các hãng hàng không chết yểu vì thua lỗ khi mới chỉ vận hành từ 1 – 3 chiếc máy bay.

Dự kiến đến năm 2020, đội bay của Bamboo Airways sẽ tăng lên gồm 40 chiếc Airbus A320, A321 và 20 máy bay Boeing B787-9. Sau đó 2 năm, hãng hàng không Tre Việt sẽ sở hữu 60 chiếc A320, A321 và 40 máy bay Boeing 787-9.

Mạng đường bay của Bamboo Airways.

Trong cuối năm 2018 và 2019, hãng hàng không Tre Việt sẽ ưu tiên khai thác 37 đường bay kết nối các tỉnh thành với những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là những khu du lịch có quần thể nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC.

Sau đó, Bamboo Airways sẽ tăng dần tần suất khai thác và mở rộng các đường bay quốc tế đến với các nước trong khu vực Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ…

Ông Đăng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cũng cho biết hãng sẽ mở các đường bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đến LosAngeles (Mỹ), đối tác của họ – Boeing cũng sẽ tạo điều kiện để Bamboo Airways thực hiện điều này.

Nói về chiến lược bay của mình, Tre Việt sẽ không quá tập trung vào những đường bay vàng hiện đang gây quá tải cho sân bay Nôi Bài và Tân Sơn Nhất như đường bay Hà Nôi – TP Hồ Chí Minh. Thực tế hiện tại, hành khách ở một số tỉnh phía Bắc muốn tới một tỉnh phía Nam nhất thiết phải tới sân bay Nội Bài và ngược lại. Chính điều này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng quá tải tại một số sân bay lớn của Việt Nam gây phiền hà cho không ít khách hàng khi bị Delay, lỡ chuyến…

Sau khi hoạt động, FLC dự kiến sẽ khai thác các đường bay nối thẳng nhiều địa phương với nhau như Thanh Hóa – Quy Nhơn hay Quảng Bình – Quy Nhơn mà không thông qua các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Ngày mở bán Bamboo Airways.
Theo dự kiến mùng 2/9 tới đây, Bamboo Airways sẽ bắt đầu mở bán các sản phẩm đầu tiên gồm gói Combo dịch vụ máy bay cùng dịch vụ nghỉ dưỡng tại FLC. Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways ngày 10/10 là chuyến bay từ Hà Nội tới Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn và ngược lại.

Mục tiêu đến năm 2023, Bamboo Airways đạt tổng doanh thu 931,5 triệu USD (khoảng trên 21,000 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế 59 triệu USD (gần 1,400 tỷ đồng), sử dụng 900 lao động, vận chuyển 50 triệu lượt hành khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 100%/năm.

Tổng hợp.